.::Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên Giáo Tỉnh Đồng Tháp::.
Chào mừng các bạn đến với Trang Thông tin Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đồng Tháp Trang chủ
Quân dân cùng hòa nhịp sóng biển Trường Sa
Với chủ đề “Hòa cùng nhịp sóng”, chiều 5/12 đông đảo nhân dân, sinh viên, cán bộ, công chức tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh cùng 50 cán bộ chiến sĩ tiêu biểu Trường Sa, DK1 có buổi giao lưu thắm đượm tình quân dân cá nước.

Các chiến sĩ Hải quân Vùng 2 cùng sinh viên trong tiết mục hát về biển đảo

Đây là chương trình giao lưu đặc biệt, là mốc khởi hành cho những hoạt động sẻ chia, chung sức đối với các chiến sĩ Trường Sa, DK1 trước thềm năm mới 2014. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.

Tại buổi giao lưu, nhân dân thành phố mang tên Bác có dịp gặp gỡ, trao đổi, sẻ chia niềm vui, những tâm sự đời thường và cả những mất mát hi sinh của cán bộ chiến sĩ Trường Sa, DK; được xem phim tài liệu “Tổ quốc nơi đầu sóng”; nghe những câu chuyện nhường nhau từng ca nước ngọt, sẻ chia từng bó rau xanh... Những lời sẻ chia, cảm thông của nhân dân Thành phố hòa nhịp vào nhau, thành bản tình ca thắm tình quân dân cá nước. Đại tá Trương Công Thế, phó chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân chia sẻ: “Những người lính hải quân nhân dân Việt Nam Trường Sa, DK1 luôn hướng về thành phố Hồ Chí Minh, luôn biết ơn trân trọng những tấm lòng của người mẹ, người anh, người chị, những mạnh thường quân trong những năm qua đã chung tay góp sức xây Trường Sa, DK1, để Trường Sa, DK1 ngày càng vững chắc, để nền Tổ quốc Việt Nam giữa đại dương ngày càng được kê cao giữa ngàn khơi Tổ quốc. Chúng tôi nguyện đem hết sức lực, tình yêu biển đảo, vững chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Xúc động trước sự cống hiến hi sinh quên mình của các chiến sĩ Trường Sa, nhà giàn DK1, sinh viên Đặng Lan Anh (năm 2 trường Đại học KHXH Nhân văn TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Buổi giao lưu vô cùng ý nghĩa, ngày thường chúng tôi chỉ biết đảo Trường Sa, DK1 qua sách vở. Hôm nay, được tận mắt chứng kiến, được nghe các chiến sĩ nói về sự cống hiến hi sinh quên mình để bảo vệ Tổ quốc tiền tiêu, tôi cảm thấy tự hào về các anh, tự hào về những người lính Hải quân Việt Nam, các anh mãi mãi là tấm gương ngời sáng cho thế hệ chúng tôi noi gương và học tập”.

Chương trình giao lưu khép lại với nhiều hoạt động bổ ích như thăm nhà truyền thống, triển lãm ảnh Trường Sa, Hoàng sa, DK1, cùng với cán bộ, nhân dân, sinh viên đi tặng quà cho những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Các chiến sĩ Trường Sa, DK1 tiêu biểu cũng được lãnh đạo Thành phố tặng kỷ niệm chương và nhiều phần quà ý nghĩa.

                                                                                Mai Thắng
Gửi ý kiến:
Tiêu đề*
Nội dung*
Upload FileNhap file  Xoa file 
Họ tên*
Địa chỉ*
Địa chỉ Email
Mã bảo vệ:
Nhập mã bảo vệ:

Ý kiến bạn đọc:  
 <<   <   1   2   3   >   >>